Ly hôn ngàn tỷ, “vua cà phê” chấp nhận chu cấp 10 tỷ/năm nuôi 4 con: Vợ lọt top phụ nữ giàu nhất VN

Advertisement
Advertisement

Với khối tài sản “khủng” đang sở hữu, “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ sẵn lòng chu cấp cho 4 con số tiền 10 tỷ/năm đến khi các con học xong đại học. 

Nhớ lại vài năm trước, vụ ly hôn giữa ông Vũ và vợ cũ là bà Diệp Thảo từng khiến dư luận rất quan tâm. Khi ra tòa, ngoài việc phân chia khối tài sản lên đến nghìn tỷ, bà Thảo còn đề nghị chồng phải chu cấp tiền nuôi 4 con đến khi chúng trưởng thành. Chu cấp, hỗ trợ vợ nuôi con là điều thường thấy ở nhiều cặp vợ chồng phải ly hôn. Điều này không chỉ là nghĩa vụ mà còn thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm đến con cái dù khi không còn sống chung.

hình ảnh

Bà Diệp Thảo và 2 con trai. (Ảnh: 2sao)

Nhớ lại tại phiên tòa diễn ra vào tháng 2/2019, các con của ông Vũ đã gửi thư đến bố với nội dung mỗi người muốn nhận 5% cổ phần của tập đoàn.

Nội dung bức thư như sau: “Kính thư HĐXX, thưa Ba và bà nội. Chúng con là Bin anh (Đặng Lê Trung Nguyên) và ba em là Đặng Lê Bình Nguyên (Bin em), Đặng Lê Thảo Nguyên (Tina); Đặng Lê Tây Nguyên (Tini). Hôm nay chúng con không muốn và không thể tham gia phiên tòa xử ly hôn của ba mẹ nên chúng con viết thư này kính gửi đến ba và bà nội.

Ba mẹ ly hôn là sự việc bất hạnh và đau buồn nhất trong đời chúng con. Tuy nhiên, chúng con lúc nào cũng yêu thương và kính trọng ba mẹ, chúng con vẫn phải tuân lời ba mẹ! Chúng con luôn mong ước gia đình mình lại được có ba và vui như ngày xưa.

Chúng con cũng rất tự hào về sự nghiệp mà ba mẹ đã tạo dựng nên và nhớ lời căn dặn của ông nội, chúng con luôn nỗ lực học hành giỏi giang và mong ước được kế nghiệp, giữ gìn sản nghiệp của gia đình mình, bước tiếp con đường mà ba mẹ đã tạo dựng, tiếp tục xây dựng T.N thành tập đoàn cà phê hàng đầu trên toàn cầu.

Vì vậy, chúng con, 4 anh em kính xin ba và bà nội cho chúng con 5% cổ phần mà ba đang sở hữu tại tập đoàn T.N để chúng con có được cơ hội kế nghiệp và tiếp bước con đường của ba.

Con cầu mong một ngày nào đó, ba mẹ và gia đình mình lại đoàn tụ, hạnh phúc như xưa. Cầu mong ba và bà nội nhiều sức khỏe!”.

hình ảnh

Bức ảnh gia đình hiếm hoi của “vua cà phê” và các con. (Ảnh: 2sao)

Trước lá thư mà 4 con gửi, “vua cà phê” đã chia sẻ: “Tình cảm của các cháu tôi ghi nhận. Cái này không cần thiết… Về 5%, tôi nói với các con khi nào các con lớn, tôi sẽ giao toàn bộ cho các con. Đối với tôi, 5% cổ tức hay cổ phần không là gì..”.

Kết thúc vụ ly hôn, ông Vũ đồng ý chu cấp cho 4 con số tiền 10 tỷ/năm cho đến khi các con học xong đại học.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Về khối tài sản chung 7900 tỷ đồng, ông Vũ được chia gần 4700 tỷ đồng và bà Thảo được hơn 3200 tỷ đồng. Nhận hơn 3000 tỷ sau khi đường ai nấy đi với “vua cà phê”, bà Thảo được xếp vào top những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam.

Advertisement

Điều đặc biệt là sau khi ly hôn và nhận tài sản hơn 3000 tỷ, vợ cũ của “vua cà phê” tập trung phát triển thương hiệu cà phê mà bà sáng lập và ngày càng gặt hái thành công trên thương trường. Nhiều cư dân mạng trầm trồ trước bản lĩnh của bà Diệp Thảo bởi sau ly hôn đã nhanh chóng vực dậy tinh thần, tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.

hình ảnh

(Ảnh: VNE)

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình: TikTok Lê Hoàng Diệp Thảo)

hình ảnh

Tuy chuyện hôn nhân giữa ông Vũ và bà Thảo có kết thúc không trọn vẹn, hai người từng ra tòa trong thời gian dài nhưng sau cùng ai cũng có trách nhiệm với các con, theo cách của từng người. Sau khi ly hôn, bà Thảo nuôi dạy 4 người con và ông Vũ chu cấp 10 tỷ/năm, sòng phẳng và thực hiện trách nhiệm của người cha với các con.

Advertisement

Related Posts

Tin buồn sáng nay: Đàm Vĩnh Hưng bị xe tông bên mỹ đã qua đời vào hồi 7h20′ chờ người thân nhìn mặt lần cuối

Advertisement Advertisement Mớɪ ᴆâʏ, пɡườɪ һâᴍ ᴍộ ᴠô ᴄùпɡ ʟᴏ ʟắпɡ ᴋһɪ пɑᴍ ᴄɑ ѕɪ̃ Ðàᴍ 𝖵ɪ̃пһ ʜưпɡ ᴄһɪɑ ѕẻ ᴄâᴜ ᴄһᴜʏệп ɑпһ Ьị тɑɪ пạп ᴆếп…

Tin Buồn Sáng Nay: Trực tiếp lễ tang MC Lai Văn Sâm tại nhà tang lễ Hà Nội trước sự đau buồn của người thân và những người yêu quý…

Advertisement Advertisement Thực ʜư việc MC Lại Văn Sâm ‘QUA ĐỜI’, Hưởng Thọ 65 Tuổi Sao Việt ‘Кʜόc ɴɢʜẹɴ! NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT Trả lời cho…

Video SỐC: Sáng nay nhiều bác sỹ bị người nhà bệnh nhân h.ành hung tại chỗ không ai dám ngăn cản…

Advertisement Advertisement Sáng пɑʏ пһɪềᴜ Ьáᴄ ѕỹ Ьị пɡườɪ пһà Ьệпһ пһâп ʜᾳι qυα đờι тạɪ ᴄһỗ ᴋһôпɡ ɑɪ Ԁáᴍ ʟạɪ пɡăп ᴄảп…. Côɴɢ ɑɴ Tʜάι вìɴʜ…

𝖵ừɑ хᴏпɡ: Hàпɡ пɡhɪ̀п ᴄᴏп гắп ᴆ.ộᴄ Ьấт пɡờ tгêп tгờɪ гơɪ хᴜốпɡ ᴍộт ʟàпɡ ᴄһàɪ ᴋһɪếп ᴄả làпɡ tɑп.ɡ tһươпɡ (ᴠɪ.Ԁᴇ.ᴏ) ‎

Advertisement Advertisement Lần đầu tiên trong lịch sử, một hiện tượng kỳ lạ đã được cộng đồng khoa học quan sát và báo cáo: rắn bay từ…

Sáng nay: giọt nước mắt của bé gái mồ côi bị xích trong nhà suốt nhiều năm “cháu rất cô đơn, cháu muốn có bạn”

Advertisement Advertisement Mới đây dư ʟυậɴ кʜôɴɢ кʜỏι đɑυ ℓòпg khi nhìn thấy ҺìпҺ ảnh một cô ƅé 13 tuổi cô đơn và đɑυ đớn vì ɓị…

Тɪɴ B𝖴Ồɴ Sáng Nay: 𝖵.ɪ̃п.һ Ьɪ.ệ.т ᴍộт һᴜʏềп тһᴏạɪ Тһờɪ Ѕự 19һ – MC Anh Tuấn ở tuổi 48 thực ʜư ra sao …

Advertisement Advertisement Тɪɴ B𝖴Ồɴ Sáng  Nay (: 𝖵.ɪ̃п.һ Ьɪ.ệ.т ᴍộт һᴜʏềп тһᴏạɪ Тһờɪ Ѕự 19һ – MC Anh Tuấn ở tuổi 48 thực ʜư ra sao ?…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *